VÉ MÁY BAY ĐI CHARLOTTE

VÉ MÁY BAY ĐI CHARLOTTE

Vé máy bay giá rẻ | vé máy giá rẻ đi Charlotte | vé máy bay đi Cherlotte giá rẻ

 

Charlotte là thành phố lớn nhất trong tiểu bang của North Carolina và chỗ ngồi của Mecklenburg County. Trong năm 2012, ước tính dân số của Charlotte theo US Census Bureau là 775.202, làm cho nó là thành phố lớn thứ 17 ở Hoa Kỳ dựa trên dân số. Các khu vực đô thị Charlotte đứng thứ 23 lớn nhất tại Mỹ và đã có một dân số năm 2012 của 2.296.569. Các khu vực đô thị Charlotte là một phần của một khu vực thị trường mười sáu quận hoặc kết hợp khu vực thống kê với một điều tra dân số Mỹ ước tính dân số năm 2011 của 2.442.564.  

Thành phố này là một trung tâm tài chính lớn của Mỹ, trung tâm tài chính lớn thứ hai của tài sản sau thành phố New York. Ngân hàng American của Wells Fargo đặt trụ sở chính trong thành phố. Charlotte cũng là quê hương của Panthers Carolina của Liên đoàn bóng đá quốc gia , Charlotte Bobcats của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia , Charlotte Hounds của Major League Lacrosse, NASCAR , Carowinds công viên giải trí, và các Trung tâm Whitewater Quốc gia Hoa Kỳ .

Biệt danh là Thành phố Queen, Charlotte và quận cư dân của nó được đặt theo tên của Charlotte của Mecklenburg-Strelitz , người đã trở thành nữ hoàng phối ngẫu của Vương quốc Anh năm trước khi thành lập của thành phố. Một biệt danh thứ hai xuất phát từ Chiến tranh Cách mạng Mỹ , khi chỉ huy Anh Tổng Cornwallis chiếm đóng thành phố nhưng đã được thúc đẩy bởi các cư dân thù địch.

Charlotte có khí hậu cận nhiệt đới ẩm . Charlotte nằm vài dặm về phía đông của sông Catawba và phía đông nam của Lake Norman , hồ nhân tạo lớn nhất ở Bắc Carolina. Hồ Wylie và núi Island Lake hai hồ nhân tạo nhỏ hơn nằm gần thành phố.

Lịch sử

Mecklenburg County ban đầu một phần của Bath County (1696-1729) của New Hanover phường, mà đã trở thành New Hanover County vào năm 1729. Phần phía tây của New Hanover chia thành Bladen County năm 1734, tách phần phía tây của nó vào Anson County vào năm 1750. Mecklenburg County hình thành từ Anson County năm 1762, với phân bổ thêm vào năm 1792, Cabarrus County hình thành từ Mecklenburg, và trong năm 1842, với Liên minh Quận hình thành từ phần đông nam của Mecklenburg. Khu vực này là một phần của một trong sáu huyện quân sự / tư pháp ban đầu của North Carolina được gọi là Quận Salisbury .

Khu vực mà bây giờ là Charlotte đã được giải quyết bởi những người gốc châu Âu xung quanh 1755 khi Thomas Spratt và gia đình định cư gần mà ngày nay là khu phố Elizabeth. Thomas Polk (granduncle của Tổng thống Mỹ James K. Polk ), người sau này kết hôn với con gái của Thomas Spratt, xây dựng ngôi nhà của mình bởi giao điểm của hai người Mỹ bản địa đường thương mại giữa Yadkin và sông Catawba. Một con đường chạy Bắc-Nam và là một phần của Wagon Road , con đường thứ hai chạy theo hướng đông-tây dọc theo những gì bây giờ là đường thương mại . Trong thập kỷ giải quyết Polk, khu vực này đã tăng trưởng để trở thành "Charlotte Town", kết hợp năm 1768. Các ngã tư, ngồi trên đỉnh Piedmont cảnh quan, trở thành trung tâm của Uptown Charlotte .

Năm 1770, điều tra đánh dấu các đường phố trong một mô hình lưới để phát triển trong tương lai. Con đường thương mại Đông-Tây đã trở thành phố Thương mại, Đại Wagon đường trở thành Tryon Street, để vinh danh William Tryon , một thống đốc hoàng gia của thuộc địa Bắc Carolina. Các ngã tư Thương mại và Tryon hôm nay thường được gọi là "Thương mại & Tryon ", hay chỉ đơn giản là" The Square ", là đúng hơn gọi là Quảng trường Độc lập.

Năm 1775, lãnh đạo địa phương cùng tham gia và ký kết giải quyết Mecklenburg, phổ biến hơn được gọi là Tuyên ngôn Độc lập Mecklenburg . Trong khi không phải là một tuyên bố thực sự của độc lập khỏi ách thống trị của Anh, nó là một trong những khai báo đầu tiên như vậy mà cuối cùng dẫn đến cuộc Cách mạng Mỹ .

Sau khi cuộc Cách mạng Mỹ

Charlotte truyền thống được coi là quê hương của Nam Giáo hội Trưởng Lão, nhưng trong thế kỷ 19, rất nhiều nhà thờ, trong đó có Trưởng Lão, Baptist , Methodist , Anh giáo , Lutheran , và Công giáo La Mã , được hình thành, cuối cùng Charlotte biệt danh của nó, "Thành phố của Giáo Hội".

Năm 1799, trong Cabarrus County, 12 tuổi Conrad Reed tìm thấy một tảng đá 17-pound, mà gia đình ông sử dụng như một doorstop. Ba năm sau, một thợ kim hoàn được xác định đó là vàng gần rắn, trả tiền cho gia đình một ít ỏi $ 3.50.  Vàng xác nhận đầu tiên tìm thấy ở Hoa Kỳ đặt ra đầu tiên của quốc gia cơn sốt vàng . Nhiều tĩnh mạch vàng đã được tìm thấy trong khu vực trong suốt thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, dẫn đến sự thành lập năm 1837 của Charlotte Mint . North Carolina "dẫn đầu toàn quốc về sản xuất vàng cho đến khi California Gold Rush năm 1848 ", mặc dù khối lượng được khai thác ở khu vực Charlotte đã lu mờ trước rush tiếp theo.

Một số nhóm vẫn chảo cho vàng thỉnh thoảng trong dòng địa phương và lạch. Reed mỏ vàng hoạt động cho đến năm 1912. Charlotte Mint là hoạt động cho đến khi năm 1861, khi miền Nam bị bắt giữ lực lượng nó ở sự bùng nổ của cuộc nội chiến . Bạc hà không mở cửa trở lại tại chiến tranh kết thúc, nhưng việc xây dựng, mặc dù ở một vị trí khác nhau, bây giờ nhà Bảo tàng Nghệ thuật Mint .

Sự bùng nổ đầu tiên của thành phố đưa ra sau khi cuộc nội chiến, là một trung tâm chế biến bông và một trung tâm đường sắt. Dân số thành phố Charlotte ở điều tra dân số năm 1880 đã lên đến 7084. Dân số tăng trở lại trong thời gian Thế chiến thứ nhất , khi chính phủ Mỹ thành lập Trại Greene phía bắc ngày nay Wilkinson Boulevard. Nhiều binh sĩ và các nhà cung cấp ở sau chiến tranh, tung ra một đi lên đô thị mà cuối cùng đã vượt qua đối thủ thành phố cũ dọc theo Piedmont Crescent .

Ngành ngân hàng hiện đại của thành phố đạt được nổi bật trong năm 1970 và 1980, phần lớn là dưới sự lãnh đạo tài chính Hugh McColl . McColl chuyển Bắc Carolina Ngân hàng Quốc gia (NCNB) thành một cầu thủ quốc gia ghê gớm mà thông qua mua lại tích cực được gọi là NationsBank, cuối cùng kết hợp với BankAmerica để trở thành Bank of America . Wachovia tăng trưởng tương tự, và được mua lại bởi San Francisco dựa trên Wells Fargo . Đo bằng kiểm soát tài sản, Charlotte là trụ sở ngân hàng lớn thứ hai ở Mỹ sau khi thành phố New York.

On September 22, 1989, thành phố đã là một hit trực tiếp từ cơn bão Hugo . Với sức gió bền vững của 69 mph (111 km / h) và cơn 87 mph (140 km / h) trong một số địa điểm, Hugo gây ra thiệt hại tài sản lớn, phá hủy 80.000 cây, và bị loại năng lượng điện cho hầu hết dân số . Người dân đã không có quyền lực trong nhiều tuần, trường học bị đóng cửa trong một tuần hoặc hơn, và dọn dẹp mất nhiều tháng. Thành phố đã bị bắt không chuẩn bị; Charlotte là 200 dặm (320 km) nội địa, và người dân từ các khu vực ven biển trong cả Carolinas thường chờ đợi ra cơn bão ở Charlotte.

Trong tháng 12 năm 2002, Charlotte và nhiều trung tâm Bắc Carolina bị ảnh hưởng bởi một cơn bão băng mà kết quả là hơn 1,3 triệu người bị mất điện. Trong một ngày lạnh bất thường, nhiều người không có quyền lực trong nhiều tuần. Phần lớn những thiệt hại, chia nhau dưới sức nặng của băng.

Địa lý

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ , thành phố có tổng diện tích là 297,68 dặm vuông (771,0 km 2), trong đó 297,08 dặm vuông (769,4 km2) là đất và 0,6 dặm vuông (1,6 km 2) là nước. Charlotte nằm ở độ cao 748 feet (228 m), được đo tại sân bay quốc tế Charlotte / Douglas.

Charlotte cấu thành hầu hết Mecklenburg County trong Carolina Piedmont . Charlotte trung tâm thành phố nằm trên đỉnh một tăng dài giữa hai lạch, Sugar Creek và Irwin Creek và được xây dựng trên gunnies của St Catherine và Rudisill vàng mỏ .

Mặc dù sông Catawba và hồ của nó nằm một vài dặm về phía tây, không có cơ quan quan trọng của nước hoặc đặc điểm địa chất khác gần trung tâm thành phố. Do đó, phát triển đã không bị hạn chế cũng không giúp bằng đường thủy, cảng đã đóng góp vào nhiều thành phố có kích thước tương tự. Thiếu các vật cản đã góp phần vào sự phát triển của Charlotte như đường cao tốc, đường sắt, và trung tâm vận tải hàng không.

Khí hậu và môi trường
    
Charlotte, giống như phần lớn miền đông nam Hoa Kỳ, có một khí hậu cận nhiệt đới ẩm ( Koppen CFA), với bốn mùa rõ rệt. Mùa đông là ngắn hạn và nói chung mát mẻ, với một tháng một trung bình hàng ngày của 40,1 ° F (4.5 ° C). Trên trung bình, có 59 đêm mỗi năm giảm xuống hoặc dưới mức đóng băng, và chỉ có hai ngày mà không để vượt lên trên đông. Tháng Tư là tháng khô nhất, với trung bình 3,04 inch (7,7 cm) mưa. Mùa hè nóng và ẩm ướt, với mức trung bình hàng ngày trong tháng Bảy là 78,5 ° F (25,8 ° C). Có trung bình 44 ngày mỗi năm với mức cao bằng hoặc cao hơn 90 ° F (32 ° C). Mùa thu thường là khô hơn mùa xuân. Trong năm 2010, Charlotte thấy nó đầu tiên White Christmas từ năm 1974 đo 3,5 inch.

Nhiệt độ cao khoảng từ 106 ° F (41 ° C) vào ngày 01 tháng 7 năm 2012 , giảm đến -5 ° F (-21 ° C) gần đây nhất là ngày 21 Tháng Một năm 1985 . Charlotte là trực tiếp trong đường dẫn của ẩm nhiệt đới từ Vịnh Mexico vì nó đứng đầu lên bờ biển phía đông, do đó thành phố nhận được lượng mưa dồi dào quanh năm, nhưng cũng có nhiều ngày rõ ràng, đầy nắng và vui vẻ ấm áp. Trên trung bình, Charlotte nhận 41,6 inch (1.060 mm) mưa hàng năm, với mùa hè là mùa ẩm ướt nhất. Ngoài ra, có trung bình 4,4 inch (11 cm) của tuyết với cơn bão băng thường xuyên hơn và mưa đá trộn lẫn với mưa. Những cơn bão có thể có một tác động lớn đến khu vực, như họ thường kéo cành cây xuống đường dây điện và làm cho lái xe nguy hiểm.

Charlotte có 199 khu phố tỏa ra mọi hướng từ Uptown . [24] Biddleville , trung tâm lịch sử chính của cộng đồng người Mỹ gốc Phi của Charlotte, phía tây Uptown, bắt đầu từ Johnson C. Smith Đại học trong khuôn viên trường và mở rộng sân bay. Bắc Tryon và khu vực Sugar Creek bao gồm một số các cộng đồng người Mỹ gốc Á. Noda (Bắc Davidson), phía bắc Uptown, là một trung tâm mới nổi cho nghệ thuật và giải trí. Công viên Myers , Dilworth , và Eastover là nhà của một số nhà lâu đời nhất và lớn nhất của Charlotte, trên đại lộ rợp bóng cây, với công viên tự do , cho là thành phố ưa thích, gần đó.

Trong năm 2012, phần đô thị nhỏ Sugar Creek Greenway đã được hoàn thành. Lấy cảm hứng từ một phần bởi River Walk San Antonio , và không thể thiếu đối với hệ thống công viên đô thị rộng lớn của Charlotte, đó là "một cột mốc lớn", theo Gwen Cook, kế hoạch Greenway cho Mecklenburg County Công viên và Giải Trí.

Khu phố SouthPark Charlotte

Park Road và SouthPark khu vực có một mảng rộng lớn của các dịch vụ mua sắm và ăn uống, với SouthPark cơ bản phục vụ như là một lõi đô thị thứ hai. Nở như khu phố Sedgefield , Dilworth và South End là những ví dụ tuyệt vời về điều đó. Một tính năng nổi bật của khu phố SouthPark là 120 mẫu Anh Park Road viên . Viễn Nam Boulevard là nơi có một cộng đồng lớn Tây Ban Nha. Nhiều sinh viên, nhà nghiên cứu, và các chuyên gia liên sống gần UNC Charlotte ở khu vực phía đông bắc gọi là Đại học Thành phố .

Các khu vực rộng lớn được gọi là Đông Nam Charlotte là nơi có nhiều cộng đồng golf, phát triển sang trọng, lớn, nhà thờ, trung tâm cộng đồng Do Thái, và trường tư. Là đất chưa phát triển trong Mecklenburg đã trở nên khan hiếm, nhiều người trong các cộng đồng này đã mở rộng sang Weddington và Waxhaw trong Liên minh County. Ballantyne , phía nam Charlotte, và gần như mọi khu vực trên đã thấy sự tăng trưởng rộng rãi trong quá khứ 10 năm.

Từ những năm 1980 nói riêng, Uptown Charlotte đã trải qua xây dựng lớn của các tòa nhà nhà ở Bank of America , Wells Fargo , Tổng công ty Hearst , Duke Energy , một số khách sạn, và nhiều phát triển nhà chung cư.

Dân số

Ước tính gần đây nhất điều tra dân số Mỹ (2011, phát hành vào tháng 6 năm 2012) cho thấy 751.087 cư dân sinh sống trong giới hạn thành phố Charlotte và 935.304 trong Mecklenburg County. Các khu vực thống kê kết hợp , hoặc khu vực thương mại, của Charlotte-Gastonia-Salisbury, NC-SC có dân số 2.442.564. Số liệu từ điều tra dân số năm 2000 cho thấy toàn diện hơn của Charlotte mật độ dân số là 861.9/km ² (2,232.4 / sq mi) . Có 230.434 đơn vị nhà ở mật độ trung bình 951,2 mỗi dặm vuông (367.2/km ²).

Xem thêm:Vé máy bay đi New York, vé máy bay đi Atlanta, vé máy bay đi Los Angeles, vé máy bay đi San Francisco, vé máy bay đi Miami, vé máy bay đi Chicago, vé máy bay đi Texas

 

Tin Khác:

Đặt vé máy bay