VÉ MÁY BAY ĐI HOUSTON

VÉ MÁY BAY ĐI HOUSTON

Đặt vé máy bay đi Houston giá rẻ | Vé máy bay đi Hosout nước Mỹ giá rẻ | Vé máy bay giá rẻ đi Houston


 

Houston / h ju ː s t ən / là thành phố lớn nhất ở Texas và là thành phố lớn thứ tư trong nước Mỹ . Theo điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2010, thành phố có dân số hơn 2,1 triệu người trong một diện tích 599,6 dặm (1.553 km 2) vuông. Houston là chỗ của Quận Harris , và khu vực đô thị của nó là thứ năm lớn nhất ở Mỹ, với hơn 6 triệu người. Du khách đặt vé máy bay đi Mỹ sẽ có dịp đến với một trung tâm thương mại lớn với rất nhiều thắng cảnh đẹp của Houston nước Mỹ.

 

Houston được thành lập vào năm 1836 trên đất gần bờ Buffalo Bayou (nay là Landing Allen ) và kết hợp như một thành phố vào ngày 05 Tháng Sáu năm 1837. Thành phố được đặt theo tên cựu Tổng Sam Houston , chủ tịch của Cộng hòa Texas và đã chỉ huy và chiến thắng ở trận San Jacinto 25 dặm (40 km) về phía đông nơi thành phố được thành lập. Cảng và đường sắt đang phát triển ngành công nghiệp, kết hợp với phát hiện dầu trong năm 1901, đã gây ra liên tục dâng trong dân số của thành phố. Vào giữa thế kỷ XX, Houston đã trở thành nhà của Trung tâm Y tế Texas -tập trung lớn nhất của thế giới chăm sóc sức khỏe và các viện nghiên cứu và của NASA Trung tâm Vũ trụ Johnson , nơi Trung tâm Mission Control nằm.

 

vé máy bay đi houston

Houston - nơi được mệnh danh là "Những thành phố trong thành phố". (Nguồn ảnh: Internet).

 

 

Bảng giá vé máy bay đi Houston

Chặng bay

Hãng hàng không

Giá vé trung bình (usd)

Hà Nội - Houston

American Airlines

Vietnam Airlines

Qatar Airways

540

540

644

TP HCM - Houston

United Airlines

American Airlines

Vietnam Airlines

544

768

1354

Lưu ý: Đây là giá vé một chiều, chưa bao gồm các loại thuế và dịch vụ.

 

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Houston, du khách không nên bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng những điểm du lịch như: Bistro Lancaster, Chase Tower, Tòa nhà Shell, Quảng trường Hermann Square Park, Hội trường Houston và Trung tâm khách du lịch Houston, Nhà để xe Quận Theater...

 

Nền kinh tế của Houston có một cơ sở công nghiệp lớn trong năng lượng, sản xuất, hàng không và vận tải. Nó cũng đang dẫn đầu trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thiết bị xây dựng mỏ dầu, chỉ có thành phố New York là nơi có nhiều Fortune 500 . Trụ sở chính Các Cảng Houston đứng đầu tại Hoa Kỳ vào trọng tải đường biển quốc tế xử lý và thứ hai trong tổng số lượng hàng hóa xử lý. Thành phố có dân số từ khác nhau sắc tộc và tôn giáo và cộng đồng quốc tế lớn và phát triển. Nó là nơi có nhiều tổ chức văn hóa, tang vật, thu hút hơn 7 triệu du khách mỗi năm đến huyện Bảo tàng . Houston có một nền nghệ thuật thị giác và biểu diễn hoạt động trong Theater District và cung cấp các công ty cư trú quanh năm ở tất cả các nghệ thuật biểu diễn lớn.

 

Vào tháng Tám năm 1836, hai doanh nghiệp bất động sản- Augustus Chapman Allen và John Kirby Allen -từ New York, mua (26,88 km 2) 6,642 mẫu đất dọc theo Buffalo Bayou với ý định thành lập một thành phố. Hai anh em Allen quyết định tên thành phố sau khi Sam Houston , Tổng phổ biến tại các trận San Jacinto , người đã được bầu làm Chủ tịch Texas trong tháng 9 năm 1836.

 

Houston đã được cấp trên thành lập ngày 05 Tháng Sáu năm 1837, với James S. Holman trở thành thị trưởng đầu tiên của nó. Trong cùng năm đó, Houston đã trở thành quận lỵ của Quận Harrisburg (nay là Quận Harris) và thủ đô tạm thời của Cộng hòa Texas . Năm 1840, cộng đồng thành lập một phòng thương mại trong một phần để thúc đẩy vận chuyển và kinh doanh đường biển tại cảng mới được tạo ra trên Buffalo Bayou.

Houston, vào khoảng năm 1873

 

Vào năm 1860, Houston đã nổi lên như một trung tâm thương mại và đường sắt cho việc xuất khẩu bông. Đường sắt từ Texas nội địa hội tụ tại Houston, nơi họ gặp tuyến đường sắt đến các cảng Galveston và Beaumont . Trong Nội chiến Hoa Kỳ , Houston từng là một trụ sở cho John Bankhead Magruder, người sử dụng thành phố như một điểm tổ chức cho trận Galveston . Sau cuộc nội chiến, doanh nhân Houston bắt đầu những nỗ lực để mở rộng hệ thống rộng lớn của thành phố nhánh sông để thành phố có thể chấp nhận thương mại hơn giữa trung tâm thành phố và các cảng lân cận Galveston. Vào năm 1890, Houston là trung tâm đường sắt của Texas.

 

Năm 1900, sau khi Galveston bị ấn tượng bởi một tàn phá bão , những nỗ lực để làm cho Houston thành một cảng nước sâu hữu hiệu được đẩy mạnh. Năm sau, dầu phát hiện tại Spindletop mỏ dầu gần Beaumont nhắc nhở sự phát triển của ngành công nghiệp dầu khí Texas. Năm 1902, Tổng thống Theodore Roosevelt đã được phê duyệt một dự án cải thiện 1 triệu USD cho Houston Ship Channel. Đến năm 1910 dân số thành phố đã lên tới 78.800, tăng gần gấp đôi từ một thập kỷ trước. Người Mỹ gốc Phi hình thành một phần lớn dân số của thành phố, số lượng 23.929 người, gần một phần ba của người dân.

 

Tổng thống Woodrow Wilson đã mở cảng nước sâu của Houston vào năm 1914, bảy năm sau khi bắt đầu đào. Đến năm 1930, Houston đã trở thành thành phố đông dân nhất của Texas và Harris quận đông dân nhất. Năm 1940, Cục điều tra dân số báo cáo dân số Houston là 77,5% và 22,4% màu trắng đen.

 

Trung tâm thành phố Houston, vào khoảng năm 1927

 

Khi chiến tranh thế giới II bắt đầu, mức trọng tải tại cảng giảm và các hoạt động vận chuyển đã bị đình chỉ, tuy nhiên, cuộc chiến đã đem lại lợi ích kinh tế cho thành phố. Nhà máy lọc dầu và hóa dầu nhà máy sản xuất được xây dựng dọc theo kênh tàu do nhu cầu đối với dầu mỏ và các sản phẩm cao su tổng hợp trong chiến tranh. Ellington Field , ban đầu được xây dựng trong thời gian Thế chiến thứ nhất , đã được hồi sinh như là một trung tâm đào tạo tiên tiến cho pháo và hàng hải. Các Công ty Đóng tàu Brown được thành lập vào năm 1942 để xây dựng tàu cho Hải quân Hoa Kỳ trong Thế chiến II. MD Anderson Foundation thành lập Trung tâm Y tế Texas vào năm 1945. Sau chiến tranh, nền kinh tế của Houston trở lại là được chủ yếu cổng điều khiển. Năm 1948, một số lĩnh vực chưa hợp nhất đã được sát nhập vào ranh giới thành phố, trong đó tăng gấp đôi kích thước của thành phố, và Houston thích hợp bắt đầu lan rộng trong khu vực.

Năm 1950, sự sẵn có của điều hòa không khí được cung cấp động lực cho nhiều công ty chuyển nơi ở đến Houston dẫn đến sự bùng nổ kinh tế và sản xuất một sự thay đổi quan trọng trong nền kinh tế của thành phố đối với ngành năng lượng.

Tăng sản lượng của ngành công nghiệp đóng tàu địa phương trong Thế chiến II đã thúc đẩy tăng trưởng Houston, cũng như việc thành lập vào năm 1961 của "người lái Trung tâm Tàu vũ trụ" của NASA (đổi tên thành Trung tâm vũ trụ Lyndon B. Johnson vào năm 1973), trong đó tạo ra không gian vũ trụ của thành phố ngành công nghiệp. Các Astrodome , biệt danh là VIII Wonder của thế giới ", mở vào năm 1965 như trong nhà mái vòm sân vận động thể thao đầu tiên trên thế giới.

 

Trong thời gian cuối những năm 1970, Houston đã trải qua một sự bùng nổ dân số như người từ Rust Belt tiểu bang Texas chuyển đến với số lượng lớn. Các cư dân mới đến cho các cơ hội việc làm nhiều trong ngành công nghiệp dầu khí, tạo ra như là kết quả của việc cấm vận dầu mỏ Ả Rập .

 

Sự bùng nổ dân số đã kết thúc đột ngột vào giữa năm 1980, khi giá dầu giảm chóng mặt. Ngành công nghiệp không gian cũng bị vào năm 1986 sau khi các tàu con thoi Challenger tan rã ngay sau khi ra mắt. Cuối những năm 1980 đã thấy một cuộc suy thoái ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế của thành phố.

 

Từ những năm 1990, là kết quả của suy thoái kinh tế, Houston đã nỗ lực đa dạng hóa nền kinh tế của mình bằng cách tập trung vào hàng không vũ trụ và chăm sóc sức khỏe / công nghệ sinh học và giảm sự phụ thuộc vào ngành công nghiệp dầu khí. Năm 1997, Houston bầu Lee P. Brown là thị trưởng người Mỹ gốc Phi đầu tiên của thành phố.

 

Vào tháng Sáu năm 2001, cơn bão nhiệt đới Allison đổ lên đến 40 inch (1.000 mm) mưa trên các bộ phận của Houston, gây ra lũ lụt tồi tệ nhất trong lịch sử của thành phố; cơn bão giá hàng tỷ đô la thiệt hại và giết chết 20 người ở Texas. bởi tháng mười hai năm đó, công ty năng lượng Houston dựa trên Enron sụp đổ vào bao giờ phá sản Mỹ lớn thứ ba trong một cuộc điều tra xung quanh quan hệ đối tác chế tạo được cho là đã được sử dụng để che giấu các khoản nợ và thổi phồng lợi nhuận.

 

Vào tháng Tám năm 2005, Houston đã trở thành một nơi trú ẩn cho hơn 150.000 người từ New Orleans người sơ tán từ cơn bão Katrina . Một tháng sau, khoảng 2,5 triệu cư dân Houston khu vực sơ tán khi bão Rita đến gần bờ biển vùng Vịnh , để lại ít thiệt hại cho Houston khu vực. Đây là sơ tán đô thị lớn nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ

 

Địa lý

 

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ , thành phố có tổng diện tích 656,3 dặm vuông (1.700 km 2), điều này bao gồm 634,0 dặm vuông (1.642 km 2) đất và 22,3 dặm vuông (58 km 2) nước. Hầu hết Houston nằm trên vịnh đồng bằng ven biển , và thảm thực vật của nó được phân loại như đồng cỏ ôn đới và rừng. Phần lớn thành phố được xây dựng trên đất có rừng, đầm lầy, đầm lầy, hoặc đồng cỏ , đó là tất cả vẫn có thể nhìn thấy trong khu vực xung quanh. Độ phẳng của địa hình địa phương, khi kết hợp với mở rộng đô thị , đã làm ngập lụt một vấn đề định kỳ cho thành phố. Downtown đứng khoảng 50 feet (15 m) trên mực nước biển,  và điểm cao nhất trong xa phía tây bắc Houston là khoảng 125 feet (38 m) ở độ cao. Thành phố một lần dựa vào nước ngầm cho các nhu cầu của mình, nhưng đất lún buộc thành phố để chuyển sang các nguồn nước ngầm cấp như Hồ Houston , Lake Conroe và Hồ Livingston . Thành phố sở hữu quyền nước mặt cho 1,20 tỷ gallon nước mỗi ngày, thêm vào 150 triệu gallon một giá trị ngày của nước ngầm.

 

Houston có bốn con sông lớn đi qua qua thành phố Buffalo Bayou chạy qua trung tâm thành phố và Houston Ship Channel , và có ba nhánh: White Oak Bayou , chạy qua các cộng đồng Houston Heights phía tây bắc của Downtown và sau đó hướng tới Downtown; Braes Bayou, chạy dọc theo Trung tâm Y tế Texas và Sims Bayou, chạy qua phía nam của trung tâm thành phố Houston và Houston. Kênh tàu tiếp tục qua Galveston và sau đó vào Vịnh Mexico .

 

Địa chất

 

Làm cơ sở cho bề mặt đất của Houston là chưa hợp đất sét, đá phiến sét, cát và xi măng kém đến vài dặm sâu. Địa chất của khu vực phát triển từ tiền gửi sông hình thành từ sự xói mòn của các dãy núi Rocky . Các trầm tích bao gồm một loạt các bãi cát và đất sét lắng đọng trên các vật chất hữu cơ hàng hải, mà theo thời gian, chuyển thành dầu và khí tự nhiên. Bên dưới lớp trầm tích là một lớp nước lưu ký của halit , một muối mỏ. Các lớp xốp đã được nén theo thời gian và buộc phải trở lên. Vì nó đẩy lên trên, muối kéo trầm tích xung quanh thành muối mái vòm hình, thường bẫy dầu khí thấm từ cát xốp xung quanh. Đất mặt dày, phong phú, đôi khi màu đen, phù hợp cho trồng lúa trong vùng ngoại ô ven đô nơi thành phố tiếp tục phát triển.

 

Khu vực Houston có hơn 150 hoạt động lỗi (ước tính là 300 lỗi hoạt động) với chiều dài tổng lên đến 310 dặm (500 km), bao gồm các hệ thống đứt gãy Long Point-Eureka Heights chạy thông qua các trung tâm của thành phố. Không có động đất ghi nhận ý nghĩa lịch sử ở Houston, nhưng các nhà nghiên cứu không giảm giá khả năng trận động đất như vậy đã xảy ra trong quá khứ sâu sắc hơn, và cũng không xảy ra trong tương lai. Đất tại một số khu vực phía đông nam của Houston là chìm vì nước đã được bơm ra khỏi mặt đất trong nhiều năm. Nó có thể được kết hợp với trượt dọc theo các đứt gãy, tuy nhiên, trượt là chậm và không được coi là một trận động đất, trong đó lỗi văn phòng phẩm phải trượt đột nhiên đủ để tạo ra sóng địa chấn. Những lỗi cũng có xu hướng di chuyển với tốc độ mịn trong là những gì gọi là " lỗi leo " mà tiếp tục làm giảm nguy cơ của một trận động đất.

Xem thêm:Vé máy bay đi New York, vé máy bay đi Atlanta, vé máy bay đi Los Angeles, vé máy bay đi San Francisco, vé máy bay đi Miami, vé máy bay đi Chicago, vé máy bay đi Texas

Tin Khác:

Đặt vé máy bay